พิมพ์ INKJET

การพิมพ์ INKJET จะมีสีที่สวยคมชัด ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของงานป้ายโฆษณาทั้งแบบ Indoor (ป้ายในบ้านหรือตามออฟฟิศ) และ Outdoor (ป้ายที่ติดนอกบ้านตามที่ต่างๆ) ได้เป็นอย่างดี เครื่องพิมพ์ INKJET ของเรา มีรูปแบบการใช้งานเพื่อการพิมพ์แบบพ่นหมึกออกมาบนพื้นผิวต่าง ๆ และไม่ว่าจะพ่นหมึกตรงจุดใดก็ตาม เครื่องก็จะสามารถทำการพ่นหมึกลงไปตามวัสดุที่ต้องการได้อย่างแม่นยำด้วยการประมวลผลของตัวเครื่องที่แทบจะไม่มีความผิดพลาด ให้สีที่มีความคมชัดและตัวอักษรที่ชัดเจน งานพิมพ์สีไม่่ว่าจะขาว/ดำ สีที่หลางหลายจะออกมาเท่าเทียมกันจนงานพิมพ์ที่ได้พิมพ์เสร็จสมบูรณ์แบบออกมาสวย สีสด คมชัดทั่วทั้งพื้นผิว  โดยงานพิมพ์ INKJET จะสามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย แม้กระทั่งงานที่ดูว่ายากหรือมีความซับซ้อนของสี

การพิมพ์  INKJET แบ่งออกเป็น 2 แบบ

1.แบบแรกคือ Outdoor Printing (ป้ายที่ติดนอกบ้านตามที่ต่างๆ)

งานพิมพ์สำหรับงานภายนอกอาคาร งานพิมพ์ชนิดนี้จะมีความละเอียดและความคมชัดน้อยกว่างานพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ (Inkjet Indoor) เนื่องจากเป็นงานพิมพ์ช่วงระยะการมองเห็นที่ไกลความละเอียด 720 dpi สีไม่ซีด ใช้สำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ไวนิล ป้ายโฆษณา บิลบอร์ดแต่มีข้อดีคือ มีความคงทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ กลางแจ้ง มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 6 เดือนจนถึง 2 ปีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการพิมพ์และคุณภาพของหมึกพิมพ์ ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์หลายๆ ยี่ห้อเริ่มมีการพัฒนาความละเอียดของหัวพิมพ์ (DPI) ใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทอินดอร์ ดังนั้นจึงสามารถนำไปใช้ได้ทั้งงานภายในและงานภายนอก โดยวัสดุที่จะใช้พิมพ์งานอิงค์เจ็ทภายนอกมีให้เลือกหลากหลายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงานที่จะใช้ คือ Vinyl, ผ้า Canvas, Sticker, Backlit Film, Backlit Sticker, ฯลฯ

2.แบบที่สองคือ Indoor Printing (ป้ายที่ติดนอกบ้านตามที่ต่างๆ)

เป็นงานพิมพ์ที่ใช้สําหรับงานโฆษณาภายในอาคารไม่ควรโดนลมหรือโดนแดด ระยะมองใกล้ ประมาณ 1-5 m เป็นงานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง มีความคมชัด สีสวยสดใสความละเอียด 1200 dpi วัสดุที่ใช้พิมพ์จะต้องมีการเคลือบน้ำยาด้านหน้าวัสดุไว้เพื่อให้หมึกยึดเกาะได้ดี ตัวอย่าง เช่น กระดาษ พีพี (PP Paper), สติกเกอร์ พีพี (Sticker Paper), สติกเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker), สติกเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear), และ สติกเกอร์ แบ๊คลิต (Sticker Backlit)