ในยุคที่เต็มไปด้วยการโฆษณาในหลายรูปแบบ ร้านค้าทั่วไปโดยเฉพาะร้านขายอาหารและเครื่องดื่มพึ่งการตลาดแบบดั่งเดิม นั่นคือการหาลูกค้าแบบขายตรง ที่เดินผ่านไปมาหน้าร้าน ซึ่งคู่แข่งจะน้อยกว่าหลายหมื่นร้านค้าที่ตั้งอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์  Facebook Google Instagram LINE GRAB Gojek และอีกมากมายที่แข่งขันกันได้อย่างดุเดือด การค้นหากลุ่มลูกค้าในบริเวณเคียงข้างจึงเป็นเรื่องสำคัญซึ่งจะมีโอกาสที่จะได้ผลตอบรับที่ดี

ถึงแม้ว่าการหาลูกค้าในบริเวณเคียงข้างอาจจะดูเหมือนง่ายแต่จริงๆ แล้วร้านทั่วไปคนที่จะจดจำได้ก็อาจจะมีแค่คนที่อยู่บริเวณนั้น หลายร้านค้าจึงต้องหาอะไรช่วยให้ลูกค้าจดจำร้านได้มากยิ่งขึ้น นอกจากป้ายร้านค้าแล้ว สิ่งที่ช่วยในการจดจำได้ง่ายๆ คือ ฉลากสินค้า หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สติ๊กเกอร์ไดคัทที่ติดแปะตรงกล่องอาหารหรือเครื่องดิ่ม และเป็นทางเลือกที่ประหยัดมากๆ

มีประโยชน์อะไรบ้าง

  1. ช่วยบอกรายละเอียดของสินค้า
  2. บอกคำแนะนำในการใช้สินค้า
  3. บอกคำเตือนในการใช้สินค้า
  4. บอกราคา

การติดฉลากสินค้าหรือสติ๊กเกอร์ไดคัทมีความสำคัญในการทำการตลาดของตัวสินค้า ที่จะทำติดสินค้าดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ เพื่อที่จะทำให้เกิดการซื้อสินค้า
การทำสติกเกอร์ นอกจากจะง่ายในบอกถึงแบรนสินค้า ฉลากยังช่วยบอกถึงข้อมูลของตัวสินค้า ว่ามีส่วนผสมอะไร ผลิตที่ไหนซึ่งจะให้ลูกค้าได้ตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

ชนิดของสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษ

มีชนิดขาวเงา และขาวด้าน เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนแม้ว่าตัวอักษรจะเล็กก็ตาม และหมึกยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย เนื้อของสติ๊กเกอร์กระดาษจะไม่ทนน้ำ น้ำสามารถซึมเข้าเนื้อของสติ๊กเกอร์และสามารถฉีกขาดได้ แต่ตัวสติ๊กเกอร์นั้นทนความชื้นได้ดีสามารถนำเข้าแช่ในตู้เย็นได้

สติ๊กเกอร์เนื้อพีพี

มีชนิดขาวเงา และขาวด้าน จะมีความพิเศษกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดกระดาษคือตัวเนื้อสติ๊กเกอร์นั้นสามารถกันน้ำได้ และเหนียวฉีกขาดยาก เหมาะเป็นงานฉลากสินค้า หรือสติ๊กเกอร์โลโก้ที่ใช้ติดชั่วคราวบนวัสดุหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีความเสี่ยที่จะต้องโดนน้ำ

สติ๊กเกอร์เนื้อพีวีซี จะมีชนิดขาวมัน ขาวเงา ขาวด้าน และใส เนื้อของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะเป็นพลาสติกฉีกไม่ขาด ทนน้ำ แสงแดด และความร้อนได้ดี เหมาะกับงานใช้ภายนอก หรืออายุการใช้งานนานๆ เช่น ขวดแชมพู กระปุกเครื่องสำอาง กระจก รถยนต์ ผนัง กำแพง เป็นต้น

ขั้นตอนการสั่งทำ

  1. กรณีที่ลูกค้ามีไฟล์พร้อมที่จะสั่งทำสติ๊กเกอร์
  2. แอดไลน์ไอดี @promedia
  3. ส่งผลงานมาที่ promedia2007@gmail.com มาให้เราดูหรือจัดวาง
  4. ก่อนพิมพ์โอนเข้าบัญชีแล้วส่งสลิปมาให้เรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

five × three =