สำหรับเจ้าของธุรกิจร้านค้าต่างๆ หรือใครที่กำลังจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง ทางเรามีวิธีการแต่งร้านยังไงให้ดึงดูดความสนใจของลูกค้าเพื่อเพิ่มโอกาสการขายสินค้าของคุณมากยิ่งขึ้น

  1. ประเภทของร้านค้า : อย่างแรกต้องดูให้ดีว่าร้านของคุณอยู่ในหมวดหมู่ประเภทไหน เช่น ร้านอาหาร ร้านชาบู ร้านกาแฟ ซาลอน ฯลฯ แล้วสำรวจพฤติกรรมลูกค้าในย่านที่กำลังจะเปิดร้าน ว่าลูกค้าการซื้อของหรือเลือกที่ซื้อเป็นแบบไหน เหมาะกับร้านเราไหม ถ้าคุณเป็นร้านที่หรูแพง ไปอยู่ในย่านที่ประหยัดหรือย่านที่มีก็อาจจะไม่เหมาะสม
  2. คอนเซปต์ของร้าน : หลังเลือกบริเวณพื้นที่ได้แล้ว สิ่งที่สำคัญรองลงมาคือความแตกต่างที่จะดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการ ว่าลูกค้าชอบเข้าร้านแบบไหน ร้านแบบไหนที่คนเข้าเยอะ ศึกษาการวางคอนเซปต์ของเขา แต่งมากน้อยแค่ไหน เพื่อทำให้ลูกค้าประทับใจ และทำให้ร้านแตกต่างจากร้านอื่นๆ เพื่อสร้างตัวตนของร้านแบรนด์ หรือที่เขาเรียกกันว่า Brand Image
  3. 5 สัมผัสของการดึงดูด : 5 สัมผัสของการดึงดูดได้แก่ แสง สี เสียง รูปลักษณ์ และ กลิ่น ที่ผสมผสานกันทำให้ลูกค้าอยากจะอยู่ต่อในร้าน หรือว่ารู้สึกดีที่จะเข้ามาใช้บริการ ตัวอย่างเช่น ถ้าหากร้านคุณเป็นร้านกาแฟ การตกแต่งที่ชักชวรให้สามารถถ่ายรูปเล่น หรือ นั่งชิลจิบกาแฟเพลินๆ ทำงานก็ได้คุยงานหรือนัดประชุม กลิ่นกาแฟหอมเบาๆ เสียงเพลงเพราะๆ สเนาะหู ไฟที่ไม่แรงจนแสบตาหรือสลัวเกินไป มีหน้าต่างเยอะๆ เพื่อรับแสงแดด เพียงแค่นี้ก็ทำให้ลูกค้าคอกาแฟหลายๆ ท่านสนใจที่จะอยู่ต่อในร้านและกลับมาใช้บริการ
  4. การจัดวางสินค้า : การจัดวางสินค้าตำแหน่งและรูปแบบการจัดวางสินค้าสำคัญ อย่างเช่นหากคุณขายเค้ก แต่คุณไม่มีตู้เค้กที่ดูดี และการจัดวางที่ดูเรียบร้อย ดูสะอาด ชักชวนให้ลิ้มลองแต่วางเหมือนคุณขายผักก็อาจจะทำให้ลูกค้าไม่อยากอุดหนุนเพราะมันไม่น่ารับประทาน หรือว่าคุณขายของเล่น แต่การจัดวางของคุณรกรุงรังไปหมด ของเล่นบางชิ้นที่ควรได้ขายก็อาจจะไม่ได้ขายเลย เพราะไม่เด่นหรือการจัดวางอาจจะไม่ชักชวนให้เข้าไปทดลอง
  5. เฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่ง : การตกแต่งร้านจะต้องให้คอนเซปต์ของร้านเข้ากัน ถ้าหากร้านคุณเป็นแนววินเทจ แต่คุณเอาเฟอร์นิเจอร์แนวมอเดิร์นมาก็จะไปเป็นวินเทจ หรือว่าร้านแนวมอเดิร์นแต่ฝาหนังเป็นลายไม้ ลายวอลเปเปอร์ดอกไม้ ก็อาจจะไม่ใช่คอนเซปต์ที่เข้ากัน ควรจะออกแบบให้ดีและตรงกับคอนเซปต์ของร้าน

ซึ่งทางเรารับออกแบบสติ๊กเกอร์ PVC ที่ใช้ตกแต่งร้านในราคาที่ถูกและรับติดตั้งนอกสถานที่หากทางลูกค้าสนใจสามารถสอบถามได้ด้วยการแอดไลน์ @promedia (อย่าลืมเครื่องหมาย @) หรือถ้าหากมีแบบอยู่แล้วส่งให้เราตีราคาให้ได้ที่ promedia2007@gmail.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

1 × five =